Hết lòng vì người bệnh

Từ đầu tháng 7-2021, khi dịch Covid-19 tại TP HCM diễn biến phức tạp, bác sĩ (BS) Nguyễn Thị Kim Tùng - người có 30 năm công tác tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy - đã tình nguyện quay trở lại BV để góp sức cùng các đồng nghiệp chăm sóc bệnh nhân.

Dù đã nghỉ hưu nhưng BS Tùng vẫn đầy nhiệt huyết và luôn hết lòng vì người bệnh. BS Tùng cho biết thời điểm đó, bà tham gia chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Thận nhân tạo của BV. Tại đây, hầu hết bệnh nhân đều lớn tuổi, có sức đề kháng kém do phải chạy thận và nhiều bệnh nền nên dễ gặp biến chứng nếu không may mắc Covid-19. Vì vậy, mỗi ngày, ngoài việc thăm khám, theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân, bà còn động viên, hướng dẫn bệnh nhân cách phòng ngừa nguy cơ lây bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tùng thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Theo BS Tùng, những ngày thành phố căng mình chống dịch, hàng trăm y - bác sĩ trẻ tình nguyện chi viện cho các BV điều trị Covid-19 trên địa bàn cùng quyết tâm chung tay sớm chặn đứng đại dịch. Trước tình huống cấp bách, khi cả nước cùng chung tay chống dịch, y đức người thầy thuốc thôi thúc bà tham gia tình nguyện.

Trải qua 4 đời giám đốc, gắn bó tại BV Chợ Rẫy 30 năm nên dù đã nghỉ hưu song BS Tùng vẫn luôn dõi theo hoạt động tại đây. Đối với bà, BV giống như mái ấm gia đình, đồng nghiệp như anh chị em, còn bệnh nhân là những người thân của mình.

"Dù biết rằng vai trò của mình chỉ là rất nhỏ nhưng tôi vẫn muốn đóng góp một chút công sức để hỗ trợ các đồng nghiệp tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Tôi mong dịch bệnh qua nhanh và sớm trở lại cuộc sống bình thường" - BS Tùng bày tỏ.

Copyright © 2021 All rights reserved.