Điều chỉnh thể thức thi đấu tại AFF Cup 2020

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và nước chủ nhà Singapore đã có những thống nhất điều chỉnh thể thức thi đấu tại AFF Cup 2020 trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ảnh minh họa (Theo VFF)

AFF đã chốt điều lệ cuối cùng liên quan đến AFF Cup 2020 vào chiều qua . Theo đó, tại vòng bảng, các đội vẫn sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng nhưng các trận tại vòng knock-out có sự thay đổi.

Đáng chú ý là việc AFF Cup 2020 sẽ không áp dụng luật “bàn thắng sân khách” ở các vòng bán kết, chung kết. Theo đó, nếu hòa nhau trong thời gian thi đấu chính thức của trận lượt về vòng knock-out, hai đội sẽ thi đấu hiệp phụ, trường hợp tiếp tục hòa sẽ thi đấu luân lưu phân thắng thua.

Khác với các mùa giải trước, tại AFF Cup 2020 mỗi đội tuyển được đăng ký 30 cầu thủ nhưng khi vào trận thi đấu sẽ có 7 cầu thủ không nằm trong danh sách. Theo AFF, thay đổi này nhằm thích ứng với điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Liên quan đến việc công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR) có được sử dụng tại ở AFF Cup 2020 hay không, tờ Siam Sport của Thái Lan mới đây dẫn lời Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan - Patit Suphaphong cho biết giải đấu số 1 khu vực tới đây tại Singapore sẽ không sử dụng công nghệ VAR bởi nhiều nước Đông Nam Á chưa áp dụng VAR nên không đủ đội ngũ trọng tài lẫn công nghệ./.

QH (T.H)

Copyright © 2021 All rights reserved.