Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Ngày 19/11, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1961-2021) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ (Ảnh: Báo Lạng Sơn)

Dự chương trình có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Nguyễn Duy Bắc – Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tiền thân là trường Sơ cấp Sư phạm Lạng Sơn (Sư phạm cấp I), Trung cấp Sư phạm Lạng Sơn 7+2 (Sư phạm cấp II). Gắn liền với lịch sử của ngành Giáo dục cũng như công cuộc xây dựng, bảo vệ nền độc lập và kiến thiết đất nước, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn chính là “cái nôi” đào tạo đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục từ bậc học mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở cũng như nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh. Trong 6 thập kỷ qua, Nhà trường đã đào tạo được hơn 75.000 lượt học sinh, sinh viên, học viên các ngành đào tạo giáo viên và giáo dục nghề nghiệp…

Những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn, chủ yếu là tranh, tre, nứa, lá. Đồ dùng, thiết bị dạy học, thư viện, phòng nghiệm rất thiếu thốn. Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã xây dựng khang trang, thân thiện với các trang thiết bị hiện đại, thư viện điện tử, phòng học thông minh, vườn thực nghiệm phục vụ tốt cho hoạt động dạy học và nghiên cứu khoa học.

Hiện Nhà trường có 170 cán bộ, giảng viên và nhân viên, trong đó gần 70% nhà giáo có trình độ sau Đại học. Trường đang đào tạo các ngành hệ Cao đẳng gồm: Sư phạm Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Giáo dục Mầm non, Sư phạm Tiếng Anh, Tiếng Trung, Kế toán, Thanh nhạc, Tiếng Anh và Trung cấp gồm: Trồng trọt và bảo vệ thực vật... Năm học 2021 – 2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tuyển sinh được 586 học sinh, sinh viên hệ Cao đẳng và Trung cấp, nâng tổng số học sinh, sinh viên của trường lên 1.529 người.

Qua sáu thập kỷ, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã từng bước khẳng định được vị thế, thương hiệu trong công tác đào tạo và bồi dưỡng, được tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng như các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý, tiêu biểu như: Huân Chương Lao động hạng Nhì (năm 2001), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2011).

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Báo Lạng Sơn)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã đạt được trong 60 năm qua, ghi nhận sự đóng góp nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò nhà trường.

Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy vai trò của Hội đồng trường trong triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đáp ứng yêu cầu đổi mới GD&ĐT; Thực hiện nghiêm túc, sáng tạo các phong trào thi đua, gắn với học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục chiến lược xây dựng, phát triển nhà trường theo từng giai đoạn cụ thể; Quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; có các giải pháp hiệu quả để đào tạo HSSV đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cho tỉnh và đất nước.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc (Ảnh: Báo Lạng Sơn)

Nhân dịp này, thầy và trò Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba; Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc; Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân về thành tích tiêu biểu trong xây dựng và phát triển nhà trường; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.

Copyright © 2021 All rights reserved.