Hàng loạt xe Tesla không thể khởi động được vì lỗi máy chủ

Trong tuần qua, nhiều chủ xe sở hữu mẫu xe ô tô điện Tesla phản ánh về tình trạng xe Tesla đã không thể kết nối với smartphone, thậm chí nhiều xe còn không thể khởi động được.

Ứng dụng di động của Tesla đóng một vai trò quan trọng với chủ xe. Ứng dụng trên smartphone được sử dụng làm chìa khóa và để khởi động xe Tesla, đồng thời cho phép người dùng truy cập nhiều chức năng điều khiển xe.

Ứng dụng tùy chỉnh và quản lý xe của Tesla. (Ảnh Tesla)

Vấn đề người dùng gặp phải xảy ra sau khi phía Tesla phát hành một bản cập nhật cho ứng dụng vào đầu tuần trước. Nhiều người dùng cho biết tình trạng lỗi khiến họ không thể mở khóa xe hoặc thậm chí không khởi động được xe. Khá nhiều người dùng đã truy cập vào tài khoản Twitter chính thức CEO Elon Musk của Tesla để phản ánh về tình trạng lỗi gặp phải. Elon Musk trấn an người dùng rằng đội ngũ kỹ thuật Tesla đang kiểm tra.

Nguyên do sau đó được xác định là lỗi máy chủ của Tesla, khiến ứng dụng của hãng xe này trên smartphone không thể kết nối được đến máy chủ để có thể hoạt động bình thường. Tình trạng lỗi này đã được khắc phục trong khoảng hơn 3 tiếng.

Trên thực tế, trong trường hợp ứng dụng của Tesla gặp sự cố và không thể hoạt động, người dùng có thể sử dụng kết nối Bluetooth của smartphone hoặc sử dụng chìa khóa thông minh để mở khóa xe.

Copyright © 2021 All rights reserved.