Game thủ xôn xao trước loạt NFT có giá trên trời của Axie Infinity bản Nhật

Nếu không biết Japanese Axie là gì, game thủ có thể ném đi cả một gia tài!

Axie Infinity là trò chơi được xây dựng dựa trên blockchain và chứa những NFT có giá trị sưu tầm đáng giá cả một gia tài. Chính vì vậy mà các game thủ Axie luôn háo hức săn tìm các NFT giá trị được tung ra với số lượng giới hạn trong game. Japanese Axie là một trong số các loại NFT như vậy.

Japanese Axie là gì và tại sao game thủ Axie nào cũng muốn sở hữu?

Japanese và Xmas là hai loại Axie được ví như hidden gems trong thế giới của Axie Infinity. Chúng là các NFT có giá trị sự tầm và thương mại rất cao, thậm chí lên đến hàng trăm nghìn đô la, nhưng thường bị bán với giá rẻ mạt.

Bắt đầu từ ngày 5/9 năm 2018, người chơi sử dụng giao diện tiếng Nhật trên website Axie Infinity và sinh sản Axie, thì các Axie này sẽ có khả năng sở hữu những bộ phận có tên tiếng Nhật cùng với ngoại hình khác biệt. Thoạt nghe thì điều này có vẻ khá bình thường, nhưng trong Axie Infinity mọi thứ không hẳn như vậy.

Tính năng đặc biệt này được nhà phát hành game duy trì cho đến ngày 28/4 năm 2021. Điều này đồng nghĩa với việc các Japanese Axie xuất hiện trước đó trở thành NFT giới hạn số lượng và giá trị sưu tầm tăng vọt. Theo tính toán của các fan cứng Axie Infinity, hiện tại có tổng cộng 16.459 Axie thuộc loại này.

Axie có càng nhiều bộ phận Japanese thì sẽ càng có giá trị. Đặc biệt hơn, chỉ có duy nhất một Axie có sáu bộ phận Japanese, Axie #134338. Axie này hiện đang được rao bán với giá 5000ETH ~ 21.487.853 triệu đô la (khoảng 275,4 tỷ đồng).

Japanese Axie có gì khác với Axie thông thường?

Japanese Axie khác biệt với Axie thông thường ở tên gọi các bộ phận. Một số bộ phận Japanese rất dễ nhận dạng nhờ tên gọi như Origami, Umaibo, Dokuganryu. Tuy nhiên, cũng có không ít các bộ phận giống với phiên bản thông thường như Kawaii, Yen hay Kabuki. Cũng vì lý do này mà nhiều Axie có giá trị đã bị chào hàng với mức giá rẻ như cho vì người chơi không nhận ra được điểm khác của chúng.

Một số bộ phận Japanese Axie có độ hiếm và giá trị cao ở thời điểm hiện tại

1. Mon

Mon là bộ phận Japanese Axie hiếm nhất hiện nay, chỉ có khoảng 241 Axie sở hữu bộ phận này. Mon tương ứng với phần tai hay Earwing ở class bug bản thường. Mức giá vào khoảng 2.566 đô la (58,1 triệu đồng).

2. Karimata

Karimata hiếm thứ hai sau Mon, chỉ khoảng 291 Axie sở hữu bộ phận này. Karimata là tai của class bird, ở bản thường nó được gọi là Risky Bird. Mức giá hiện tại của Axie có Karimata là 1.456 đô la (33 triệu đồng).

3. Maki

Maki là phần đuôi của class bug, tương ứng với Fish Snack ở bản thường. Hiện chỉ có 711 Axie sở hữu và mức giá hiện tại của nó là 994 đô la (22,5 triệu đồng).

4. Umaibo

Có 833 Axie sở hữu Umaibo. Đây là cặp sừng của class beast, tương ứng với Pocky ở bản thường. Mức giá hiện tại của Axie sở hữu Umaibo là 816,34 đô la (18,5 triệu đồng).

5. Dokuganryu

Có 848 Axie sở hữu Dokuganryu. Đây là cặp mắt của class reptile, ứng với bộ phận Scar trong bản thường. Mức giá hiện tại là 725, 90 đô la (16,4 triệu đồng).

6. Omatsuri

Omatsuri là đuôi của class bird, ứng với Granma’s Fan ở bản thường. Hiện có 913 Axie sở hữu bộ phần này, mức giả khoảng 597,8 đô la (13,5 triệu đồng)

Copyright © 2021 All rights reserved.