'All My Life' - Yêu không hối tiếc

Dựa trên một câu chuyện có thật, bộ phim 'All My Life' (tạm dịch 'Suốt cuộc đời') kể về một chuyện tình đẹp nhưng buồn. Dù đôi ngã chia ly nhưng phim gửi gắm thông điệp tích cực: Bạn sẽ không phải hối tiếc khi yêu và sống hết mình với người xứng đáng.

Phim Mỹ, phát sóng lúc 21 giờ, thứ bảy, ngày 16-10 trên kênh HBO.

Jennifer Carter (Jessica Rothe) và Solomon Chau (Harry Shum Jr) gặp gỡ trong một quán ăn, tìm hiểu và yêu nhau sau đó. Solomon là nhân viên văn phòng, còn Jennifer đang học thạc sĩ tâm lý. Cuộc sống của họ trở nên thú vị, tươi vui kể từ khi đến bên nhau. Với sự động viên của người yêu, Solomon bỏ công việc văn phòng và trở thành đầu bếp như ước mơ của anh. Tuy nhiên, khi cả hai lên kế hoạch đám cưới thì Solomon phát bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Cả hai sẽ đối mặt với nỗi bất hạnh này như thế nào?

Phim có lối kể chuyện nhẹ nhàng, tự nhiên với các tình tiết gần gũi, dễ thương, từng bước dẫn dắt khán giả hòa cùng niềm vui, nỗi buồn của các nhân vật. Từ tình yêu ngọt ngào, buổi cầu hôn lãng mạn đến những tháng ngày hạnh phúc bên nhau của cặp đôi lôi cuốn người xem, để cùng cảm nhận dư vị cuộc sống tuyệt vời cùng họ. Không giàu có, không quyền lực hay có điều gì đặc biệt, họ chỉ là những người bình thường như bao người; nhưng yêu nhau, luôn biết nghĩ, chia sẻ những vui buồn, khó khăn, động viên nhau vươn lên. Solomon làm việc hết sức để lo cho tương lai và hạnh phúc của cả hai, nhưng vẫn luôn dành thời gian quan tâm và yêu thương người yêu bằng cả trái tim. Còn Jennifer chia sẻ khó khăn với Solomon mọi lúc, động viên khuyến khích anh phát huy sở trường nấu ăn, thực hiện ước mơ làm đầu bếp. Ðặc biệt, khi Solomon phát bệnh, cô luôn cạnh bên an ủi, chăm sóc.

Tất cả đã làm nên một tình yêu đẹp và khiến bạn bè của họ ngưỡng mộ, quyết tâm giúp họ tổ chức đám cưới bằng cách mở một chiến dịch quyên góp trong cộng đồng. Ai cũng chung tay hỗ trợ, giúp cặp đôi có đủ chi phí để làm đám cưới. Hôn lễ diễn ra trong niềm vui và hạnh phúc vô biên không chỉ của cô dâu, chú rể mà cả những người luôn đồng hành và ủng hộ họ.

Bên cạnh những cung bậc hạnh phúc là những nốt trầm của cuộc sống của đôi vợ chồng son khi họ đối mặt với những tháng ngày điều trị và bệnh tình chuyển biến xấu. Nhưng họ vẫn không hề than vãn hay nuối tiếc với lựa chọn của mình bởi tình yêu đủ lớn để vượt qua tất cả. Solomon đã chuẩn bị cho vợ một món quà bất ngờ, đầy tình cảm sau khi anh mất. Ðể sau khi đón nhận nó, người vợ trẻ rơi những giọt nước mắt hạnh phúc và kiên cường sống tiếp, dù chặng đường phía trước không còn anh bên cạnh. Bởi cô biết rằng, những tháng ngày bên Solomon là quãng thời gian đẹp nhất. Cô luôn trân trọng và lấy đó là động lực để sống tốt hơn.

Ở phần cuối phim, nhà sản xuất phim đã chiếu lại đoạn ghi hình trong đám cưới của cặp đôi thực ở ngoài đời cùng chú thích Solomon mất sau 128 ngày đám cưới. Tuy có kết thúc buồn nhưng “All My Life” là một câu chuyện truyền cảm hứng để mọi người sống hết mình, thêm niềm tin về tình yêu, về những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Copyright © 2021 All rights reserved.